Đảng bộ xã Hải Bắc tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng

Chiều ngày 31/12/2021, Đảng bộ xã Hải Bắc long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tổng kết công tác Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lại Văn Hà - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Mai Thanh Tùng - Huyện ủy viên - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phan Thế Quảng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã về dự.

Tại buổi lễ, Đảng bộ xã Hải Bắc đã trang trọng đọc Quyết định tặng Huy hiệu 55 - 50 - 45 - 40  năm tuổi  Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các đồng chí đảng viên trong  Đảng bộ được nhận huy hiệu Đảng (đợt 2/9 và đợt 7/11).

Chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí  Lại Văn Hà - TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy khẳng định: đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của gia đình, chi bộ và toàn Đảng bộ Hải Bắc. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng đặc biệt của Đảng nhằm ghi nhận công lao, sự hy sinh phấn đấu gian khổ, liên tục, bền bỉ của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày Đảng bộ xã Hải Bắc tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Tổng kết công tác Đảng năm 2021 triển khai nhiệm vụ năm 2022.
      Trong năm qua, ban Thường vụ, BCH Đảng bộ xã Hải Bắc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của xã. Triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Phong trào xây dựng nông thôn nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì và phát triển, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội; ngành giáo dục- đào tạo tiếp tục được quan tâm; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; duy trì công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm. Đảng bộ xã giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, chính quyền vững mạnh, các đoàn thể là đơn vị tiên tiến xuất sắc của huyện.

Nhân dịp này, các đại biểu được nghe đồng chí Phan Thế Quảng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Báo cáo viên cấp tỉnh quán triệt, triển khai quy định của BCH Trung Ương khóa XIII về “Thi hành điều lệ Đảng” và hướng dẫn số 01 của Ban bí thư về “Một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng”. Quán triệt, triển khai quy định về “Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng”, quy định về “Những điều Đảng viên không được làm” của BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Phổ biến, quán triệt nội dung kết luận số 21, hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng khóa XIII về “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức , lối sống, biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; triển khai học tập chuyên đề năm 2022, Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Đảng bộ xã Hải Bắc đã tặng giấy khen cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thụ

Nguồn tin: Ban VH TT