Khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình bệnh binh Công an nhân dân
  Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), 77 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022); sáng ngày 18/7, Công an tỉnh Nam Định, huyện Hải Hậu, Đảng ủy, UBND xã Hải Bắc tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa trao tặng bệnh binh CAND Nguyễn Vũ Hiền tại xóm 8, xã Hải Bắc. Dự và tặng quà chúc mừng buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Phan Thị Loan, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch ban MTTQ huyện; Đại tá Phạm Văn Oánh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng huyện, Đồng chí Trần Đức Chí - Bí thư đảng ủy, Đồng chí Lê Duy Dương - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, cán bộ công chức xã đã tới dự và tặng quà chúc mừng gia đình ông Nguyễn Vũ Hiền.
Đồng chí Nguyễn Vũ Hiền, hiện là bệnh binh CAND tỉ lệ mất sức lao động 81% do bị viêm dính thắt tủy, liệt hoàn toàn 2 chân, rối loạn cơ đòn, không còn khả năng phục hồi. Vợ thường xuyên ốm đau, con gái còn nhỏ, nguồn thu nhập của gia đình phụ thuộc vào tiền trợ cấp của Nhà nước và 01 sào ruộng.
Một số hình ảnh buổi lễ

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình đồng chí Hiền, Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa. Cùng với đó, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng, Mặt trận Tổ quốc huyện Hải Hậu hỗ trợ 50 triệu đồng. Sau một thời gian thi công với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm ngôi nhà thành trên diện tích mặt bằng 80m2 (1 tầng, 1 tum), với thiết kế các công năng hiện đại, tiện ích sử dụng đảm bảo tiến độ, chất lượng để gia đình bệnh binh CAND Nguyễn Vũ Hiền có cuộc sống tốt hơn.
     Đây là những việc làm thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an, Công an tỉnh, huyện; các cơ quan ban ngành các cấp và chính quyền địa phương đối với hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" góp phần làm vơi đi những khó khăn đối với các gia đình chính sách. Trước sự quan tâm, chia sẻ thắm tình của những người đồng chí, đồng đội, các ban ngành đoàn thể, bà con địa phương, bệnh binh CAND Nguyễn Vũ Hiền cảm động nói: “Tôi chưa bao giờ dám mơ là sẽ có ngôi nhà mới thế này. Tôi xin cảm ơn tình cảm quý báu của Đảng ủy, Ban Giám đốc CA tỉnh, Công an huyện và các ban ngành đoàn thể của huyện, Đảng ủy, UBND xã. Từ nay gia đình tôi được ở trong ngôi nhà mới tràn đầy nghĩa tình đồng đội. Tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài việc sẽ cố gắng là công dân gương mẫu, làm tốt từng việc nhỏ hàng ngày. Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt mà tôi sẽ không bao giờ quên”…/.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thụ

Nguồn tin: Ban VH TT: