Hải Hậu luyện tập tổng hợp chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023
   Thực hiện Kế hoạch số 397/KH-BCĐ ngày 16/6/2023 của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh về điều hành luyện tập tổng hợp trong diễn tập khu vực phòng thủ (KVFT) huyện Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Nam Trực, Ý Yên, diễn tập bảo đảm tác chiến phòng thủ Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2023. Ngày 30/6, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức luyện tập tổng hợp trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, nhằm đánh giá thực chất năng lực, trình độ và khả năng phối hợp hiệp đồng của các phòng, ban, ngành, đoàn thể trước khi diễn tập chính thức vào tháng 7/2023 .

Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Thượng tá Bùi Đức Lâm – Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Nam Định; Đại tá Trần Xuân Lương – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Văn Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, cán bộ tham gia các hội nghị vận hành cơ chế trong diễn tập.

Trong 01 ngày luyện tập tổng hợp trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 diễn ra 7 hội nghị vận hành cơ chế bao gồm:

Trong quá trình luyện tập, các thành phần trong khung tập đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm cá nhân theo cương vị chức trách đảm nhiệm; nắm chắc nội dung, vận dụng linh hoạt sát thực tế và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Việc điều hành của lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị trong các nội dung luyện tập đảm bảo đúng nguyên tắc, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng tình huống.

Sau các nội dung hội nghị, Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện tiến hành rút kinh nghiệm, tổng hợp các ý kiến đóng góp để tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh nội dung cho phù hợp, sát, đúng với yêu cầu nhiệm vụ, sẵn sàng cho diễn tập KVPT huyện năm 2023 đạt kết quả cao./