Chiều ngày 14/01/2019, sáng ngày 15/01/2019 đoàn công tác của huyện về thẩm định lại 11/11 xóm nông thôn mới bền vững và phát triển giai năm 2018 tại xã Hải Bắc
Căn cứ Quyết định số 6054/QĐ-UBND ngày 27/11/2018 của UBND huyện về việc thành lập Tổ công tác giúp Hội đồng thẩm định, đánh giá kết quả xây dựng xóm, TDP nông thôn mới bền vững và phát triển năm 2018.
         Căn cứ Công văn số 516/UBND-NN ngày 28/11/2018 của UBND huyện về việc Thông báo lịch thẩm định, thẩm định lại các xóm, tổ dân phố nông thôn mới bền vững và phát triển năm 2018.
         Với các nội dung trên, Đảng ủy, HĐND, UBND đã đăng ký thẩm định lại 11/11 xóm nông thôn mới bền vững và phát triển năm 2018. Để Chương trình xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển đạt kết quả tốt, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã, UBMTTQ xã và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển năm 2018.
        Từ những kết quả trên, chiều ngày 14/01/2019 và sáng ngày 15/01/2019 Đoàn công tác của huyện đã về làm việc tại 11 xóm để thẩm định lại xóm NTM bền vững và phát triển năm 2018.
Thành phần Đoàn thẩm định của huyện:
- Ông Đinh Xuân Vương - Uỷ viên Ban th­ường vụ huyện uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Hải Hậu - phụ trách vùng Anh – Minh.
- Ông Lê Văn Định – Phó trưởng phòng NN&PTNN huyện, trưởng đoàn thẩm định.
- Các vị đại biểu thay mặt cho UB MTTQ và các tổ chức thành viên, các phòng ban chức năng của huyện, công an huyện.
Thành phần ở xã gồm:
- Ban thường vụ Đảng ủy - Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển của xã: Ban Chi ủy, hội đồng hương ước 11 xóm trên địa bàn xã.
Một số hình ảnh đi thực địa tại xóm:

- Sau khi đi thực tế tại các xóm đoàn đã đánh giá cao công tác tuyên truyền và triển khai các tiêu chí nông thôn mới bền vững trên địa bàn 11 xóm và kết quả đạt được như sau:
                       + Xóm Triệu Phúc đạt 87 điểm.
                       + Xóm Phương Đức đạt 90,5 điểm
                       + Xóm Triệu Thông A đạt 92,25 điểm
                       + Xóm Triệu Thông B đạt 91,5 điểm
                       + Xóm 4 đạt 94 điểm
                       + Xóm An Lộc đạt 91,25 điểm
                       + Xóm Đông Biên đạt 89 điểm
                       + Xóm 8 đạt 90 điểm
                       + Xóm Giáp Nội đạt 90 điểm
                       + Xóm 10 đạt 90,25 điểm
                       + Xóm 12 đạt 91 điểm
             Xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân, mỗi gia đình. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, đề nghị UBMT TQ xã, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế - xã hội, cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm của mình trên mọi lĩnh vực công tác, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia thực hiện. Đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, v­­­ượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, quyết tâm xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu “Sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững” giai đoạn 2018-2023.

Tác giả bài viết: Văn phòng UBND xã

Nguồn tin: Đ/c Văn phòng UBND xã