Chiều ngày 9/2 tại UBND huyện đã tổ chức Họp triển khai Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị; kết nối, đồng bộ, chia sẻ với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức. Dự cuộc họp có các đồng chí: Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lưu Thị Nghiêm – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phạm Vinh Dự - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan liên quan.

Tại đây, đại diện VNPT Nam Định đã giới thiệu khái quát về giải pháp quản lý cán bộ công chức, viên chức bằng phần mềm quản lý. Hệ thống quản lý đội ngũ nhân lực hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp, hội, đoàn thể, tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội,...Đối tượng sử dụng là các lãnh đạo quản lý, chuyên viên Tổ chức cán bộ, cán bộ công chức, viên chức. Quản lý toàn bộ chu trình người lao động từ quy trình tuyển dụng cho đến nghỉ hưu, thôi việc. Trong đó bao gồm: Quản lý danh sách cán bộ công chức, viên chức; thông tin lý lịch; quản lý lịch nghỉ, tính lương tăng giảm; đào tạo nội bộ, quy hoạch cán bộ; các chế độ bảo hiểm, phúc lợi, khen thưởng kỷ luật, điều chuyển công tác; cá nhân tự kê khai thông tin, gián đoạn lao động, thôi việc, hưu trí; cập nhận, chỉnh sửa bổ sung hồ sơ...

Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức cung cấp phương thức công cụ, tiện ích để người làm công tác tổ chức bộ máy cán bộ thực hiện các thủ tục, báo cáo, thống kê một cách kịp thời, nhanh và chính xác, giúp tùy biến báo cáo linh hoạt theo yêu cầu. Cung cấp cho lãnh đạo cái nhìn trực quan nhất về tình hình cán bộ nhân sự của đơn vị, giúp hoạch định chiến lược nhân sự hợp lý. Cán bộ CCVC theo dõi được thông tin cá nhân như: hồ sơ, lương, bảo hiểm, khen thưởng, kỷ luật...; tìm kiếm và trích xuất dữ liệu nhanh chóng; nhắc nhở, thông báo đến hạn như: nâng lương, thông báo tròn năm tuổi Đảng, cảnh báo hết hạn hưởng phụ cấp, đề xuất khen thưởng, đến hạn bổ nhiệm lại, thông báo thời gian nghỉ hưu... Bên cạnh đó Hệ thống còn có tiện ích là liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ công chức, viên chức.

Tại buổi họp, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các đơn vị đã có một số ý kiến và đề nghị với VNPT về những vấn đề bảo mật, các bước triển khai và kinh phí hoạt động. Đại diện VNPT đã cam kết việc đảm bảo tuyệt đối bảo mật thông tin; miễn phí công tác tập huấn, hướng dẫn nâng cấp phần mềm. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nội vụ và VNPT phối hợp lập kế hoạch triển khai thực hiện ký hợp đồng. Trước mắt triển khai tại các đơn vị khối hành chính, sự nghiệp trực thuộc UBND huyện sau đó triển khai tập huấn chuyển giao nhân rộng đến các đơn vị xã, thị trấn./

Việt Hải